10 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá ngừ lớn nhất sang Nhật Bản

ca-ngu-viet-nam

Tính đến hết tháng 7/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản đạt hơn 16,8 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, sau sự tăng trưởng liên tục trong 5 tháng đầu năm 2020 xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này đã sụt giảm trong tháng 6 và 7.

Trong 7 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ chế biến khác của Việt Nam sang Nhật Bản có xu hướng tăng cao, trong khi xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ tươi, sống, đông lạnh và đóng hộp giảm. Điều này đã khiến tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp đã tăng từ 62% trong 7 tháng đầu năm 2019 lên hơn 77% trong cùng kỳ năm 2020. 

hung-tri-nghanh-thuy-san

 

Có 21 doanh nghiệp cá ngừ đang tham gia xuất khẩu sang Nhật Bản trong 7 tháng đầu năm 2020.

Sự bùng phát ngày càng mạnh của đại dịch Covid-19 tại thị trường Nhật Bản tiếp tục ảnh hưởng tới ngành cá ngừ nước này. Người dân Nhật Bản đang phải thay đổi thói quen tiêu thụ cá ngừ của mình, chuyển từ ăn hàng sang ăn tại nhà. Các nhà hàng sushi mặc dù đã chuyển đổi sang hình thức mua hàng mang về nhưng doanh số vẫn sụt giảm.

Dự kiến, thời gian tới khi dịch bệnh Covid vẫn chưa thực sự ổn định, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản nhiều khả năng chưa thể tăng.

10 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ lớn nhất sang Nhật Bản

STT Tên doanh nghiệp
1 Công ty TNHH Mariso Việt Nam
2 Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín
3 Công Ty Cổ Phần FOODTECH
4 Công ty TNHH Fujiura Nha Trang
5 Công ty TNHH DV Sản xuất Hồng Phát
6 Công ty TNHH Highland Dragon
7 Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Thủy Sản
8 Công ty TNHH Thực phẩm Tự nhiên cộng
9 Công ty TNHH Thuỷ Sản Hải Long Nha Trang
10 Công Ty TNHH Hải Vương

Đọc thêm: 39 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam xuất khẩu uy tín 2019

 

Trả lời