Có nên dùng quạt chắn gió thay thế cho điều hòa

quạt chắn gió có thể thay thế điều hòa không (2)

 Nguyên lý và mục đích hoạt động của quạt chắn gió

Quạt chắn gió là một thiết bị cao cấp, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Máy hoạt động trong một quy trình khép kín, lành mạnh và an toàn với người sử dụng. Thông thường, máy hoạt động từ 1, 2 hoặc 3 động cơ, với thiết kế cánh quạt dạng ly tâm lồng sóc. Do đó, công suất hoạt động lớn hơn, chiều cao thổi cũng hiệu quả hơn.

Máy chắn gió hoạt động với mục đích chính là tao ra một tấm màn lớn, ngăn cách hai môi trường khác nhau. Lúc này, các luồng không khí sẽ bị ngăn lại khi tiếp xúc với những luồng gió của thiết bị thổi ra, tránh làm thất thoát nhiệt từ môi trường bên trong ra bên ngoài. Đồng thời, bụi và các loại côn trùng cũng bị chặn lại, khiến cho không khí bên trong lành mạnh và vệ sinh hơn.

quạt chắn gió có thể thay thế điều hòa không (3)

Có nên sử dụng quạt chắn gió thay thế cho điều hòa

Như đã lý giải ở trên, quạt chắn gió hoạt động với công suất rất lớn, chiều cao thổi cũng lớn hơn. Từ đó, tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn. Hơn nữa, do hoạt động với công suất lớn, lưu lượng gió thổi ra cũng lớn nên phát ra tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi.  Phần cánh quạt được thiết kế đặc biệt, với chức năng chủ yếu là cân bằng không khí lưu thông giữa hai môi trường mà không cần vật cản. Vì vậy, chức năng đặc biệt này của quạt chắn gió không thể thay thế cho điều hòa, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng nực.

Quạt chắn gió thường được lắp đặt ở khu vực cửa lớn của siêu thị hay trung tâm mua sắm. Mục đích chính là hỗ trợ cho thiết bị điều hòa không bị tiêu hao nhiều điện năng. Từ đó tiết kiệm điện hơn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, quạt chắn gió không phù hợp thay thế hoàn toàn cho điều hòa và là thiết bị đi kèm không thể thiếu cho hệ thống máy điều hòa.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng, quạt chắn gió có thể sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, cần khảo sát thật kĩ không gian muốn lắp đặt và vị trí lắp đặt. Ví dụ như những gia đình kinh doanh có nhà kho thì lắp đặt quạt chắn gió cũng là một lợi thế.

quạt chắn gió có thể thay thế điều hòa không (1)

Địa chỉ mua quạt chắn gió uy tín và chất lượng

Quạt chắn gió xuất hiện với nhiều tính năng nổi bật, kích thước và hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng và giá thành phù hợp của sản phẩm là điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn có thể lựa chọn,  tham khảo các sản phẩm uy tín tại công ty cổ phần công nghiệp lạnh Hưng Trí – một đơn vị tiên phong phân phối các sản phẩm ngành lạnh, đã tạo dựng được uy tín cũng như chất lượng trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng chế độ bảo hành lâu dài, thi công lắp đặt nhanh chóng, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo và tận tậm. Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

————————————–

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ngominhtuan1210@gmail.com, nm_tuan@hungtri.com

Mobile: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

 

Trả lời