Đặc điểm của kho lạnh và những tiêu chí chọn đèn chiếu sáng kho lạnh

tiêu chí lựa chọn đèn kho lạnh (1)

Kho lạnh là gì? Đặc điểm của kho lạnh

Kho lạnh là gì?

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm ngành lạnh, kho lạnh là một bộ phận quan trong, đóng vai trò thiết yếu. Đây là nơi dự trữ và bảo quản hàng hóa. Có tác dụng làm mát, làm lạnh hoặc cấp đông tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đó. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể tự điều chỉnh để phù hợp vói mỗi loại sản phẩm. Nhằm giữ cho chúng luôn trong tình trạng tươi mới và kéo dài hạn sử dụng.

Điểm nhanh một chút về cấu tạo của kho lạnh. Hầu hết tất cả các kho lạnh đều có cấu tạo giống nhau, chỉ từ hai phần chính. Bao gồm phần vỏ ngoài của kho lạnh (đóng vai trò cách nhiệt và chống ẩm) và phần thứ hai là làm lạnh (phần này bao gồm hệ thống các máy làm lạnh).

Đối với mục đích sử dụng, kho lạnh có thể dùng để bảo quản, lưu trữ sản phẩm, duy trì chất lượng và hạn sử dụng của sản phẩm đó ổn định trong một thời gian dài hơn so với bảo quản ở điều kiện môi trường bên ngoài.

tiêu chí lựa chọn đèn kho lạnh

Đặc điểm của kho lạnh

Trong điều kiện môi trường hệ thống các máy làm lạnh hoạt động, không khí đi qua dàn lạnh sẽ được nén xuống một cách tuần hoàn, khiến cho nhiệt độ bên trong được giảm xuống một cách đột ngột và nhanh chóng. Lúc này, bắt đầu xuất hiện các hiện tượng ngưng tụ hơi nước một phần trong kho lạnh thành những lớp băng. Điều này đồng nghĩa với việc áp suất hơi nước bão hòa trong môi trường kho lạnh thấp hơn rất nhiều so với môi trường bên ngoài.

Khi hệ thống làm lạnh trong kho lạnh bắt đầu hoạt động ổn định bình thường, môi trường bên trong kho lạnh trở nên hoàn toàn khô ráo. Trong trường hợp hệ thống máy làm lạnh có vấn đề, tất nhiên lượng nhiệt độ trong kho lạnh không được duy trì ổn định, kéo theo một phần không nhỏ các lớp hơi nước ngưng tụ thành bằng lúc này sẽ bị tan chảy. Ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản sản phẩm.

Trong một trường hợp khác, khi cửa kho lạnh bị mở ra liên tục có thể khiến một phần lớn không khí có nhiệt độ hơn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào trong kho. Chính vì áp suất hơi nước trong kho luôn luôn trongn điều kiện thấp hơn, nên khi gặp một lượng lớn không khí từ bên ngoài vào sẽ nhanh chóng bị hóa lỏng thành sương.

Những tiêu chí lựa chọn đèn chiếu sáng dùng trong kho lạnh

Khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho kho lạnh của mình. Bạn có thể dựa trên 3 tiêu chí cơ bản sau:

  • Đèn chiếu sáng có khả năng chống nước tốt, tương đương với cấp độ bảo vệ từ IP65 trở lên: các loại đèn có tác dụng chống nước đều có tác dụng giảm đáng kể các rủi ro trong quá trình hoạt động như chống chạm, chập điện, giảm thiệt hại về kinh tế cho chủ đầu tư.
  • Được trang bị chụp bảo vệ nhưng không làm giảm đi lượng ánh sáng của đèn khi được chiếu sáng.
  • Lý do bạn nên lựa chọn các loại đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu 3000K mang màu sắc ánh sáng vàng, đó là ở kho lạnh luôn có những lớp sương mờ bám trên bề mặt đèn. Ánh sáng vàng có thể chiếu sáng xuyên qua những lớp sương này. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn loại đèn có màu sắc trắng, khi chiếu sáng, rất dễ bị những lớp sương bám trên bề mặt cản lại.

tiêu chí lựa chọn đèn kho lạnh (3)

Đèn chiếu sáng kho lạnh là thiết bị cần thiết cho kho lạnh. Quy khách có nhu cầu mua đèn chiếu sáng kho lạnh chất lượng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trợ giá tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: nm_tuan@hungtri.com, ngominhtuan1210@gmail.com

Mobile/Zalo: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời