Hưng Trí dẫn đầu chuyển đổi số trong ngành công nghiệp lạnh tại Việt Nam

hung tri factory

Hưng Trí không ngừng nỗ lực theo đuổi các nguyên tắc uy tín, chất lượng và thời gian, ứng dụng công nghệ hiện đại để khẳng định tên tuổi trong ngành công nghiệp lạnh.

hung-tri-di-dau-nghanh-cong-nghiep-lanh
                                    Ông Nguyễn Bá Trí – CEO – Tập Đoàn Hưng Trí

 

Ông nhận định thế nào về sự phát triển của thị trường điện lạnh tại Việt Nam gần đây và trong 5 năm tới?

– Tại Việt Nam, chuỗi cung ứng lạnh đã bùng nổ từ khoảng 12 năm trước. Giai đoạn 2008-2012, ngành công nghiệp này đã tăng trưởng gấp bốn lần nhờ sự phát triển của các ngành thực phẩm chăn nuôi, bán lẻ, và dược phẩm. Từ 2016 đến 2021, ngành điện lạnh dự kiến tăng trưởng 10,4%.

Từ 2011 đến 2018, Hưng Trí trải qua giai đoạn tăng trưởng bùng nổ với doanh thu tăng gần gấp đôi. Chúng tôi hy vọng giữ vững đà phát triển này nhờ ba đặc điểm thị trường:

Thứ nhất, tỷ lệ thất thoát cao trong xuất khẩu nông nghiệp làm gia tăng nhu cầu đối với giải pháp chuỗi cung ứng lạnh. Chẳng hạn, hàng năm Việt Nam chịu 20-30% tổn thất sau thu hoạch nông sản và hải sản, rất cao so với các quốc gia khác như Ấn Độ (3%) hay Bangladesh (7%).

Thứ hai, chính sách hỗ trợ giảm thiểu thất thoát của chính phủ đã giúp doanh nghiệp tiếp cận giải pháp kho lạnh dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp đầu tư vào giải pháp này được vay tới 100% giá trị thiết bị.

Thứ ba, sự bùng nổ của các cửa hàng tiện lợi đã thúc đẩy nhu cầu đối với kho lạnh và hệ thống vận chuyển trong nước. Đến năm 2021, Việt Nam sẽ trở thành thị trường phát triển nhất châu Á trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi.

Trước bối cảnh cạnh tranh trong ngành điện lạnh tại Việt Nam, làm thế nào Hưng Trí trở nên khác biệt?

– Được thành lập năm 1997, Hưng Trí không ngừng nỗ lực theo đuổi các nguyên tắc uy tín, chất lượng, thời gian và được công nhận là một trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2010.

Hưng Trí đã bắt tay với đối tác nước ngoài để nâng cao chất lượng và phát triển danh mục sản phẩm. Đến nay, chúng tôi có thể đảm nhiệm tất cả các sản phẩm dịch vụ trong ngành kho lạnh.

Để thực hiện tốt hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp hàng hóa và dịch vụ hậu mãi, Hưng Trí hiện có mặt tại 30 tỉnh thành lớn của Việt Nam. Chúng tôi vinh dự được phục vụ những tên tuổi lớn trong ngành F&B, khách sạn, dược phẩm trong nước và quốc tế

hung tri factory

 

Hưng Trí không chỉ đặt mục tiêu phát triển tại Việt Nam mà còn hướng tới thị trường nước ngoài. Vậy đâu là trọng tâm trong kế hoạch phát triển trên?

– Khác với nhiều tập đoàn Việt Nam có quy mô tương đương, Hưng Trí đã vượt khỏi thị trường nội địa, giành được hợp đồng tại UAE và Maldives. Giờ đây, Hưng Trí hiện diện tại 15 quốc gia và sẽ tiếp tục mở rộng thị trường ở ASEAN và Trung Đông.

Xin ông chia sẻ về vai trò quan trọng của công nghệ đối với chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược phát triển của Hưng Trí.

– Ban lãnh đạo Hưng Trí hiểu tầm quan trọng của công nghệ để chuẩn bị cho tương lai và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

Với mục tiêu trở thành đơn vị đầu ngành, công nghệ là yếu tố tiên quyết để Hưng Trí hiện thực hóa tầm nhìn này và bắt đầu hành trình chuyển đổi số toàn diện. Chúng tôi muốn xây dựng một nền tảng số có thể hệ thống hóa thông tin chính xác để điều phối hoạt động tại các phòng ban và công ty thành viên; đồng thời cung cấp dữ liệu real-time, tối ưu hóa quá trình ra quyết định trong mọi bối cảnh kinh doanh.

Hiện nay đối với Hưng Trí, đổi mới kỹ thuật số và lõi kỹ thuật số không còn là công cụ mà trở thành trọng tâm chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Hưng Trí đã hợp tác cùng SAP nhằm xây dựng một nền tảng CNTT mạnh mẽ chuẩn bị cho sự phát triển của doanh nghiệp. Xin ông hãy chia sẻ về chiến lược hợp tác này.

– Từ tháng 4-2019, Hưng Trí đã bắt đầu tìm hiểu các giải pháp công nghệ nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số. Chúng tôi muốn tìm kiếm giải pháp tiên tiến nhất để giải quyết những vấn đề hiện tại nhanh hơn và thông minh hơn.

Hơn nữa, giải pháp ấy cần linh hoạt trước sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi không những muốn tăng trưởng về số lượng mà còn hướng tới mở rộng sản phẩm, dịch vụ hay các mô hình kinh doanh khi thị trường phát triển hơn.

hung tri he thong lanh

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Hưng Trí quyết định hợp tác cùng SAP bởi chúng tôi tin tưởng chiến lược giúp các công ty trở thành doanh nghiệp thông minh của SAP. Chúng tôi đã lựa chọn giải pháp SAP Business ByDesign để vận hành doanh nghiệp.

SAP Business ByDesign là giải pháp ERP toàn diện, hoạt động trên đám mây, không yêu cầu cơ sở hạ tầng và duy trì tại doanh nghiệp. Giải pháp này đạt mức độ bảo mật dữ liệu cấp bốn, đồng thời sở hữu tính năng phân tích tích hợp. Quan trọng nhất, SAP Business ByDesign có ATS – đối tác tại địa phương – để hỗ trợ Hưng Trí trong việc triển khai và đưa vào hoạt động.

Quá trình triển khai SAP Business ByDesign tạo nền móng vững chắc cho lộ trình chuyển đổi số của Hưng Trí. Cùng hai đối tác chiến lược – SAP Việt Nam và ATS – chúng tôi mong đợi những tính năng tinh gọn và thông minh được tích hợp vào hoạt động của doanh nghiệp.

Nguồn: https://forbesvietnam.com.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hung-tri-dan-dau-chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-lanh-tai-viet-nam-11586.html

Đọc Thêm: 10 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá ngừ lớn nhất sang Nhật Bản

                    39 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam xuất khẩu uy tín 2019

 

Trả lời