Hưng Trí trang bị 100 kính chống ánh sáng xanh Matti cho nhân viên

banner-kinh-anh-sang-xanh-metal-des

Công ty Hưng Trí vừa qua đã trang bị hơn 100 kính chống ánh sáng xanh thương hiệu Matti cho nhân viên văn phòng, nhằm đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khoẻ cho những nhân viên thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, nâng cao hiệu quả lao động.

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là những tia sáng phát ra từ màn hình kỹ thuật số như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động. Tiếp xúc thường xuyên và liên tục với ánh sáng xanh khiến mắt bị mỏi, khô, tầm nhìn mờ. Đây là vấn đề mới được cho là nguyên nhân gây ra hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số (hội chứng văn phòng) thường gặp ở hầu hết người làm việc thường xuyên trong văn phòng.

Các biểu hiện khó chịu ở mắt, vấn đề về thị lực thường gặp do ánh sáng xanh gây ra bao gồm:

  • Mỏi mắt
  • Khô mắt
  • Nhìn mờ
  • Song thị (nhìn đôi)
  • Mất ngủ do ánh sáng xanh ức chế melatonin
  • Ngoài ra cũng bị đau đầu, mỏi cổ vai gáy

Bảo vệ mắt trước màn hình vi tính

Nhận biết tầm quan trọng của sức khoẻ mắt khi phải làm việc thường xuyên với máy vi tính, trong phòng điều hoà. Công ty Hưng Trí đã trang bị thêm máy tạo độ ẩm và kính chống ánh sáng xanh Matti.

Matti là thương hiệu chuyên về kính chống ánh sáng xanh, giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính, điện thoại (hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số), cải thiện giấc ngủ. Sản phẩm của Matti được sản xuất theo công nghệ TR90 của Thuỵ Điển, đây là loại nhựa dẻo tiên tiến nhất hiện nay, giúp gọng kính bền và linh hoạt hơn, trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 10g (15g cả tròng), đặc biệt là giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm được làm từ nhựa truyền thống.

banner kinh anh sang xanh metal des

Tròng kính Matti được sản xuất từ vật liệu polycarbonate , là vật liệu thường sử dụng trong các sản phẩm đeo mắt bảo hộ, tính an toàn cao, độ truyền tải màu tốt cho hình ảnh trong sáng và rõ nét hơn các sản phẩm tròng lọc tia sáng xanh trước đây. Đặc điểm nổi bật của tròng Matti là màu vàng nhạt (so với tròng truyền thống có màu vàng đậm làm ảnh hưởng màu sắc hình ảnh), dùng công nghệ lọc Blue Control giúp lọc tối đa 100% khoảng ánh sáng xanh có hại (380-410nm) và khoảng 45% ánh sáng xanh 410-450nm, vì vậy người dùng có thể dùng để bảo vệ mắt cả trong nhà lẫn ngoài trời mà vẫn hấp thụ được ánh sáng xanh tự nhiên, giúp cải thiện nhịp sinh học và tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Trả lời