Một số lưu ý khi sử dụng và lựa chọn quạt chắn gió

lưu ý khi sử dụng quạt chắn gió (3)

Mách bạn một số lưu ý nhỏ để sử dụng hiệu quả quạt chắn gió

Bất cứ một sản phẩm nào, dù tốt đến mấy nếu chúng ta không biết cách sử dụng đều mang lại những tiêu cực không đáng có. Quạt chắn gió cũng vậy, tuy được đánh giá cao bởi sự tiện lợi khi sử dụng và những lợi ích to lớn mang lại, chúng cũng có những mặt hạn chế riêng nếu ta không sử dụng đúng cách.

Quạt chắn gió hay quạt cắt gió là thiết bị hoạt động thường xuyên, liên tục với một công suất cực kì lớn. Vậy, để nó hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ hơn, chúng ta cần lưu ý những điều già và nên hạn chế những gì khi sử dụng quạt chắn gió?

Đầu tiên, chúng ta cần lưu ý về nguyên tắc hoạt động cơ bản của quạt chắn gió, đó là hút khí vào và thổi ra những luồng gió mạnh cùng một lúc, công suất thổi là rất lớn. Vì vậy, cửa hút gió của quạt sau một thời gian sử dụng sẽ bám rất nhiều những mảng bụi, tích tụ lâu ngày sẽ gây mất vệ sinh, không gian bị ô nhiễm và làm cho quạt hoạt động kém đi. Để giải quyết tốt vấn đề này, chúng ta nên vệ sinh cửa hút gió tối đa 1 tháng/1 lần. Việc vệ sinh máy không chỉ kéo dài tuổi thọ quả quạt mà còn giúp chúng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

lưu ý khi sử dụng quạt chắn gió (1)

Ngoài ra, tại khu vực cửa thoát khí có hai vách nhựa. Tác dụng chính của bộ phận này là điều chỉnh các hướng cắt gió, chắn gió. Tuy nhiên, hai vách nhựa này có cấu tạo khá mỏng và rất dễ bị méo hoặc gãy. Do đó, bạn cần cố định chúng tại một vị trí nhất định, hạn chế va chạm và điều chỉnh nhiều, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của quạt. Bên cạnh đó, lau chùi và vệ sinh thường xuyên vỏ ngoài của quạt chắn gió, giữ cho chúng luôn sạch sẽ và mới là rất cần thiết.

Tiếp theo là hệ thống dây điện của quạt. Vận hành trong nhiều giờ liên tục, sử dụng những luồng điện năng cao thì nguy cơ dây điện bị hỏng, chập hay cháy nổ là điều dễ xảy ra. Chúng ta nên kiểm tra dây nguồn thường xuyên để đảm bảo quá trình hoạt động không bị gián đoạn. Nếu phát hiện dây bị cháy hoặc biến dạng, cần được loại bỏ và thay thế ngay. Bên cạnh đó, nếu sử dụng một nguồn chung với nhiều thiết bị điện tử khác rất dễ gây chập điện, ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Một lưu ý cuối cùng, đó là trong trường hợp quạt chắn gió của bạn đã ngưng sử dụng trong một thời gian nhất định, trước khi sử dụng lại, bạn cần tháo lớp vỏ bên ngoài và vệ sinh sạch lớp lọc khí nằm bên trong. Cho máy hoạt động thử trong một thời gian ngắn để kiểm tra hoạt động cũng như hiệu quả của quạt.

 

Lựa chọn mua quạt chắn gió phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Hiện tại,  trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm quạt chắn gió với nhiều chất lượng khác nhau. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm vừa có chất lượng tốt, vừa đầu tư ít kinh phí. Cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sể dưới đây.

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ, bản chất của quạt chắn gió đơn thuần chỉ là một thiết bị bổ trợ, làm giảm mức tiêu tốn điện năng khi sử dụng hệ thống máy làm mát điều hòa trong điều kiện môi trường kín, không gian rộng, nơi tập trung nhiều người ra vào liên tục. Chính vì thế, quạt chắn gió chỉ phù hợp với những khu vực công cộng, phải mở cửa liên tục. Cụ thể như các công ty, trung tâm thương mại, mua sắm, các hội trường lớn, nhà kho, hoặc các cơ sở có nhu cầu. Ít hoặc không sử dụng cho các hộ gia đình ít sử  dụng máy lạnh.

lưu ý khi sử dụng quạt chắn gió (2)

Bên cạnh đó, cần lựa chọn thương hiệu và các đơn vị phân phối sản phẩm tin cậy. Đến với công ty cổ phần công nghiệp lạnh Hưng Trí, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi luôn có các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đồng thời, mức giá cho mỗi loại sản phẩm cực kì hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ngominhtuan1210@gmail.com, nm_tuan@hungtri.com

Mobile/Zalo: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời