Nhược điểm của quạt chắn gió. Cách lắp đặt hiệu quả quạt chắn gió

nhược điểm quạt chắn gió (3)

Đặc điểm và cấu tạo quạt chắn gió

Máy có thể hoạt động từ 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Sử dụng cánh quạt dạng ly tâm lồng sóc, công suất hoạt động và chiều cao thổi tương đối hiệu quả, bằng cách tạo ra những luồng khí thoát mạnh.

Kiểu dáng đa dạng với nhiều loại kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và yêu cầu của khách hàng. Mỗi kích thước sẽ có chiều cao thổi khác nhau.

Bề mặt bên ngoài sử dụng loại nhựa cao cấp. An toàn, thân thiện với môi trường và khả năng chống va đập tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện, mang lại đồ bền cao cho sản phẩm.

Công suất hoạt động của quạt chắn gió có thể dễ dàng điều chỉnh, thông qua liên kết tự động với thiết bị điều khiển từ xa. Mang lại sự tiện lợi khi sử dụng và linh hoạt cho sản phẩm.

Quạt chắn gió được xem là thiết bị đi kèm, cần thiết và hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống máy điều hòa. Từ đó, tiết kiệm điện năng hơn.

nhược điểm quạt chắn gió (1)

Nhược điểm của quạt chắn gió

Hầu hết chúng ta sử dụng quạt chắn gió với mục đích hạn chế không cho những luồng không khí từ bên trong thoát ra ngoài, giữ nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định nhất, hạn chế tiêu tốn quá nhiều điện năng. Hơn nữa, không khí cũng trong lành và vệ sinh hơn.

Bên cạnh những tính năng nổi bật, quạt chắn gió cũng có những mặt hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

 • Một số dòng sản phẩm chưa cải thiện được độ rung và tiếng ồn khi máy vận hành. Gây khó chịu cho người xung quanh.
 • Chỉ phù hợp với những không gian rộng, không nên sử dụng trong gia đình.
 • Công suất hoạt động lớn, các luồng khí thổi ra cũng tương đối mạnh. Do đó, sử dụng trong gia đình có thể rất lãng phí.
 • Máy cần được bảo dưỡng thường xuyên, chi phí tốn kém.
 • Nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu. Bởi vì những sản phẩm rẻ tiền không đảm bảo được chất lượng. Sử dụng nhựa kém chất lượng, qua thời gian và điều kiện thời tiết sẽ trở nên bong tróc, hư hỏng và ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của quạt.

nhược điểm quạt chắn gió (2)

Các bước lắp đặt quạt chắn gió hiệu quả

Để lắp đặt quạt chắn gió nhanh chóng và có hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Dụng cụ hỗ trợ: khoan tay, khoan bê tông, loại vít nở chuyên dùng cho thiết bị lắp trên tường, vít tự khoan, ổ cắm điện, tua vít, búa đinh…
 • Đầu tiên, tháo máng quạt ra, xác định 2 con ôc nhỏ bên dưới.
 • Đánh dấu các vị trí lỗ có sẵn trên máng, khoan lỗ và tiến hành bắt vít, gắn máng lên vị trí cần lắp đặt.
 • Gắn quạt lên máng đã cố định và bắt vít bên dưới.
 • Kết nối với dòng điện đã chuẩn bị từ trước, vận hành máy nếu thấy không có vấn đề gì tức là việc lắp đặt đã hoàn thành.
 • Cuối cùng, thử các chức năng trên thiết bị điều khiển từ xa và các công tắc bật mở trên máy.

Tất cả các thiết bị quạt chắn gió đều có khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng máy là cách mà chúng ta khắc phục những hạn chế cũng như kéo dài được tuổi thọ cho sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

————————————–

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ngominhtuan1210@gmail.com, nm_tuan@hungtri.com

Mobile: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời