Quạt chắn gió và những thông tin cần biết

quat cat gio hung tri la gi (3)

Ngày nay, các vật dụng , thiết bị và máy móc phục vụ nhu cầu cho con người ngày càng đa dạng. Trong đó, quạt chắn gió được xem là một sản phẩm hữu dụng trong việc ngăn chặn các luồng không khí lưu thông giữa hai môi trường, chắn bụi và giảm thiểu tình trạng thoát nhiệt từ bên trong ra môi trường bên ngoài. Quạt chắn gió thường được lắp đặt tại các cửa ra vào ở những nơi công cộng.

quat cat gio hung tri la gi (3)

Cu to và phương thc hot động ca qut chn gió

Khung thường được cấu tạo bởi lớp vỏ kim loại hoặc nhựa cao cấp. Tùy theo loại sản phẩm và các thương hiệu sản xuất. Tiếp theo là các mô tơ đơn hoặc đôi đóng vai trò chủ chốt trong quá trình vận hành và hoạt động của sản phẩm. Tuy nhiên, số lượng mô tơ và cánh quạt phụ thuộc chủ yếu vào chiều dài của quạt. Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật cũng như chắn gió cho từng kích thước cửa theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, để quạt chắn gió có them những tính năng nổi bật hơn thì một số sản phẩm sẽ được trang bị thêm tính năng điều khiển từ xa. Từ đó, người sử dụng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng như tắt, mở hoặc điều chỉnh tần suất hoạt động của quạt nhằm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

quat cat gio hung tri la gi (1)

Tác dụng và ưu điểm nổi bật của quạt chắn gió

Quạt chắn gió được biết đến với nhiều loại tên khác nhau: quạt cắt gió, cánh quạt hai lống sóc ly tâm… Hiện đang được  rất nhiều khách hàng tin dùng bởi những tính năng nổi trội sau:

  • Ngăn ngừa các luồng không khí lưu thông giữa hai môi trường khác nhau.
  • Chống bụi, mùi hôi khó chịu hoặc các loại côn trùng từ bên ngoà
  • Làm giảm triệt để quá trình thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoà
  • Tạo nên một tấm màn vô hình giúp lối đi thông thoáng ngay cả khi không phải đóng cử
  • Đảm bảo không gian trong nhà thoáng đãng, dễ chịu hợn so với dùng các biện pháp khác như màn chắn hoặc đóng cử
  • Có thể sử dụng tương tự như một chiếc điều hòa trong một số trường hợ Từ đó, giảm chi phí đáng kể chho người sử dụng.
  • Sản phẩm cao cấp với tuổi thọ cao, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí hơn.quat cat gio hung tri la gi (2)

Những lưu ý khi sử dụng quạt chắn gió

  1. Có nên sử dụng quạt chắn gió trong gia đình?

Bên cạnh những tính năng nổi bật thì  quạt chắn gió cũng có điểm hạn chế như: động cơ phải hoạt động với một công suất khá lớn. Do đó tạo ra tiếng ồn và tiêu hao điện năng nhiều là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, quạt chắn gió phù hợp hơn với những điểm công cộng hoặc các nhà máy, xưởng công nghiệp.

  1. Lắp đặt quạt chắn gió ở đâu cho phù hợp.

Quạt chắn gió hoạt động tương tự như một cánh cửa vô hình. Ngăn bụi và quá trình thoát nhiệt một cách hiệu quả. Những địa điểm lắp đặt quạt chắn gió phù hợp nhất đó là: cửa ra vào tại những nơi sử dụng điều hòa nhưng không tiện đóng cửa như: siêu thị, nhà ga

  1. Quạt chắn gió hoàn toàn không giống với quạt thông gió.

Quạt chắn gió và quạt thông gió là hai sản phẩm có nguyên lý hoạt động đối lập nhau. Quạt thông gió với thiết kế chủ yếu điều hòa và lưu thông không khí giữa hai môi trường khác nhau. Ngược lại, quạt chắn gió được sử dụng với mục đích là ngăn chặn quá trình lưu thông không khí giữa hai môi trường.

Quạt chắn gió với thiết kế hình chữ nhật quen thuộc, chiều dài sản phẩm đa dạng: 0,9m, 1m, 1,2m 1,5m, 1,8m hay có những chiếc có thể lên tới 2m, 3m, công suất hoạt động cực kì lớn. Tùy thuộc vào kích thước cửa.

Như vậy, từ những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc biết thêm được nhiều thông tin hơn về quạt chắn gió – một sản phẩm hiện đang được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.

————————————–
Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí
51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ngominhtuan1210@gmail.com, nm_tuan@hungtri.com

Mobile: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời