Trên thị trường phổ biến những loại đèn chiếu sáng kho lạnh nào?

các loại đèn chiếu sáng kho lạnh (2)

Các loại đèn chiếu sáng kho lạnh truyền thống

Các sản phẩm đèn chiếu sáng kho lạnh truyền thống là những thiết bị chiếu sáng thế hệ cũ, chúng xuất hiện cách đây khá lâu và dùng phổ biến tại các mô hình nhà kho cũ, hay các kho lạnh lâu ngày chưa có điều kiện tu sửa, bảo dưỡng. Thiết bị phổ biến nhất trong số các sản phẩm đèn kho lạnh thế hệ cũ là đèn cao áp hay đèn huỳnh quang. Hoạt động theo một nguyên lý chủ yếu là phóng điện.

Mặc dù ngày nay, tất các các thiết bị chiếu sáng đã được nâng cấp, sản xuất để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo được tính năng tiết kiệm điện và chất lượng ngày càng tốt hơn. Thế nhưng chúng ta vẫn bắt gặp thường xuyên các loại đèn truyền thống. Lý do chính là một lượng không nhỏ các chủ đầu tư đều lầm tưởng rằng, tất cả các thiết bị chiếu sáng truyền thống đều có giá thành rẻ hơn so với các loại mới xuất hiện gần đây. Việc lắp các loại đèn thế hệ cũ sẽ giúp họ giảm được chi phí đầu tư. Hoặc do một số đơn vị thi công vẫn chưa cập nhật được thông tin về các loại đèn chiếu sáng thế hệ mới.

Chính vì thế, trước khi lắp đặt kho lạnh, bạn nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm muốn lắp đặt cũng như giá thành và chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các loại đèn thế hệ cũ đều không có tác dụng chống nước. Do đó, tăng nguy cơ gây chập điện, mất điện, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng bảo quản sản phẩm.

các loại đèn chiếu sáng kho lạnh (1)

Đèn Led thế hệ mới

Đa số các loại đèn Led đều là thiết bị chiếu sáng kho lạnh mới được sản xuất và nâng cấp hơn về chất lượng vận hành. Lý do chúng ngày càng phổ biến và dần thay thế cá loại đèn chiếu sáng truyền thống là an toàn khi sử dụng, chất lượng chiếu sáng hiệu quả, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế và giảm chi phí đầu tư do tuổi thọ của chúng khá cao.

Ưu điểm sản phẩm

  • Giảm đáng kể lượng nhiệt phát sinh trong kho lạnh: sử dụng đèn Led trong kho lạnh hạn chế lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình vận hành. Do đó luôn duy trì được sự ổn định nhiệt độ trong kho lạnh ở mức thấp nhất, hệ thống các máy làm lạnh nhờ đó mà cũng hoạt động ổn định hơn.
  • Giảm lượng điện năng tiêu thụ: tất cả các kho lạnh đều sử dụng các thiết bị máy làm lạnh phổ biến như: máy nén, thiết bi ngưng tụ, thiết bị bay hơi cuộn dây, tháp giải nhiệt… họat động liên tục với công suất cực kì lớn. Do đó, tiêu tốn khá nhiều điện năng. Theo nhiều nghiên cứu gần đây đều chỉ ra rằng, lắp đặt đèn Led tại các kho lạnh giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với cá loại đèn huỳnh quang, đèn cao áp.
  • Chất lượng hoạt động tốt hơn: đèn Led họat động ổn định hơn trong điều kiện môi trường kho lạnh. Hiệu suất ánh sáng chiếu ra được đảm bảo, không phát nhiệt trong quá trình hoạt động, tuổi thọ kéo dài, giảm phát sinh bảo dưỡng lắp đặt.
  • Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư: hầu hết các loại đèn Led đều có tuổi thọ cao hơn so với đền huỳnh quang. Độ bền kéo dài ngay cả trong điều kiện nhiệt độ thấp và hoạt động nhiều giờ. Chính vì vậy, sử dụng đèn Led giúp giảm chi phí bảo trì, lắp đặt và thay mới. Từ đó, tiết kiệm chi phí đầu tư cho chủ kho.
  • Thiết kế nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao: đèn Led có tính năng chống nước nên không cần lắp thêm đèn chụp chống nước. Thiết kế nhỏ gọn và ưu tiên tính thẩm mỹ, đèn Led còn có khả năng chống bụi tốt, kết cấu đẹp mắt và tiện lợi khi sử dụng.
  • Được tích hợp với thiết bị điều khiển từ xa: nếu bạn đang sở hữu nhà kho với diện tích lớn và lắp đặt nhiều bộ đèn trong cùng một không gian thì sử dụng bộ điều khiển thông minh là một lựa chọn hoàn hảo. Phương pháp này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đem lại sự thuận tiện và chuyên nghiệp cho không gian làm việc của bạn. các loại đèn chiếu sáng kho lạnh (1)

 

Quý khách có nhu cầu tư vấn và mua tất cả các thiết bị đèn chiếu sáng nhà kho. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: nm_tuan@hungtri.com, ngominhtuan1210@gmail.com

Mobile/Zalo: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời