Ứng dụng của quạt chắn gió trong đời sống

ứng dụng quạt chắn gió trong đời sống (3)

Ứng dụng của quạt chắn gió

Quạt chắn gió hay còn gọi là quạt cắt gió hoạt động phổ biến với các loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Thiết bị này có phần hơi giống với cơ chế hoạt động của máy điều hòa, đó là sử dụng cánh quạt loại li tâm lồng sóc. Tuy nhiên, hiệu suất khác nhau sẽ tạo ra những luồng gió khác nhau và chiều cao thổi của quạt chắn gió cũng hiệu quả hơn.

Quạt chắn gió đa dạng với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Cụ thể như 0.9m, 1m, 1m2, 1m8, 4 đến 5m… Vị trí lắp đặt quạt chắn gió phù hợp và hiệu quả nhất đó là ở các cửa ra vào. Mục đích này mang lại hiệu quả ngăn bụi bẩn, côn trùng và hiện tượng thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài. Nếu để ý, chúng ta có thể bắt gặp quạt chắn gió ở nhiều khu vực công cộng như hội trường, trung tâm mua sắm, các cửa hàng lớn, siêu thị điện máy… Bên cạnh những lợi ích kể trên thì quạt chắn gió cũng đem lại mỹ quan và tính thẩm mỹ hơn cho không gian sử dụng.

Ngoài ra, lắp đặt quạt chắn gió giúp ngăn cản lớp không khí bị ô nhiễm từ bên ngoài tòa nhà tiếp xúc vào bên trong, nhưng vấn đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu và đặc biệt nhiệt độ không khí không hề thay đổi.

Tính năng lọc không khí của thiết bị này tương đối hiệu quả. Luồng không khí từ bên ngoài vào trong sẽ được làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn và các côn trùng gây bệnh. Đem lại bầu không khí trong lành và luôn vệ sinh.

Ngày nay, với sự xuất hiện của quạt chắn gió, chúng ta không còn phải lo lắng cho vấn đề thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài, hay tình trạng luôn phải đóng kín cửa để giảm hao tổn điện năng cho hệ thống máy điều hòa. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản nếu bạn sử dụng máy chắn gió phù hợp.

ứng dụng quạt chắn gió trong đời sống (2)

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hiệu quả thiết bị quạt chắn gió

Quy trình lắp đặt quạt chắn gió

Dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể sở hữu cho mình một thiết bị quạt chắn gió phù hợp nhất. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm với nhiều chất lượng khác nhau. Một sản phẩm chất lượng và uy tín ảnh hưởng rất lớn đến công suất, hiệu quả làm việc. Do đó, lựa chọn những sản phẩm có uy tín và thương hiệu là điều mà chúng ta hết sức lưu ý.

Sau khi đã tham khảo được vị trí lắp đặt quạt chắn gió, chúng ta tiến hành lắp đặt sản phẩm thông qua một số dụng cụ hỗ trợ như máy bắt vít, máy khoan…

  • Đầu tiên, tháo máng phía sau của thiết bị ra, xác định vị trí con ốc nhỏ bên dưới.
  • Đánh dấu sẵn các vị trí cần khoan ở trên máng, tránh tình trạng khoan sai chỗ, làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Sau đó gắn quạt vào máng và tiến hành vặn chặt các vị trí cần bắt vít.
  • Kết nối với dòng điện và test thử công suất hoạt động của máy.

ứng dụng quạt chắn gió trong đời sống (1)

Tu sửa và bảo đưỡng sản phẩm

  • Vệ sinh bề mặt bên ngoài cho sản phẩm: phần tiếp xúc bên ngoài của sản phẩm rất dễ bị dính bẩn và bụi. Tuy đã được sơn một lớp sơn tĩnh điện, khả năng chịu chiệt và chống va đập tốt. Nhưng vệ sinh cũng là một cách bảo quản sản phẩm và giúp cho chúng có tuổi thọ cao hơn.. Đồng thời giữ cho sản phẩm luôn mới và sáng bóng. Với bộ phận này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, làm ẩm để lau sơ vết bẩn bên ngoài. Sau đó, sử dụng loại dung dịch chuyên dụng để lau lại.
  • Vệ sinh cánh quạt: luôn trong tình trạng hoạt động liên tục khiến cánh quạt dính nhiều bụi bẩn hơn. Tiếp tục lau qua với nước, sau đó sử dụng dung dịch lau chuyên dụng giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Vệ sinh quạt chắn gió cũng đơn giản nếu áp dụng các thao tác ở trên. Lưu ý kiểm tra các công tắc hoạt động cũng như các vấn đề về kỹ thuật. Nếu phát hiện có trục trặc cần liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật để có phương pháp kịp thời.

————————————–

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ngominhtuan1210@gmail.com, nm_tuan@hungtri.com

Mobile: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

 

Trả lời