Vai trò quan trọng của đèn Led kho lạnh

vai trò của đèn led đối với kho lạnh (2)

Đèn Led là gì?

Đèn led là tên viết tắt của “Diode phát sáng”. Đèn led có thể tự tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là ánh sáng trắng, được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Có thể nói, đèn Led là một bước cải tiến lớn trong ngành thiết bị chiếu sáng của nhân loại.

Đèn Led kho lạnh với thiết kế đặc biệt, có thể thích ứng với điều kiện môi trường xuống thấp. Nhiệt độ môi trường và chất lượng ánh sáng chính là hai yếu tố quan trọng trong vấn đề lưu trữ kho lạnh. Từ đó hỗ trợ bảo quản sản phẩm của doanh nghiệp một cách hoàn hảo nhất.

vai trò của đèn led đối với kho lạnh (1)

Đèn Led là thiết bị cần thiết cho hầu hết các kho lạnh

Đèn Led đánh đấu hành trình phát minh của nhân loại từ bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Sở dĩ, đèn Led mang trong mình nhiều tính năng nổi trội hơn, bởi lượng tiêu thụ điện năng thấp, chất lượng ánh sáng tốt và tuổi thọ kéo dài hơn. Đèn Led ngày càng được ứng dụng rộng rãi, trong đó có chiếu sáng nhà kho, phòng đông lạnh…

Kho lạnh hoạt động dưới môi trường dao động từ 0 – 15 độ C. Để đảm bảo xuyên suốt quá trình hoạt động ổn định, đòi hỏi ánh sáng phải được chiếu sáng liên tục. Thiết bị chiếu sáng không chỉ cung cấp độ sáng đạt chỉ tiêu mà còn phải chịu được những khắc nghiệt của môi trường.

Nếu như trước đây, các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, dèn huỳnh quang có mặt ở hầu hết các khu vực nhà kho thì giờ đây, chúng đang dần được thay thế và không còn được ưa chuộng. Chúng tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn do phải đốt nóng trong quá trình hoạt động. Hơn nữa, tỏa nhiệt trong quá trình vận hành ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hiệu suất chiếu sáng không tốt và tuổi thọ ngắn dẫn đến tiêu tốn quá nhiều chi phí, công sức và thời gian của doanh nghiệp.

Từ những lý do trên, đèn Led ra đời và khắc phục nhược điểm của các loại đèn truyền thống. Mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn cho khách hàng.

vai trò của đèn led đối với kho lạnh

 

Lý do đèn Led trở thành giải pháp tối ưu cho nhà kho

  • Chất lượng ánh sáng tốt nhất: đèn Led có phổ ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất. Phát sáng ngay lập tức sau khi bật công tắc chứ không như các thiết bị thông thường. Chiếu sáng liên tục, không bị nhấp nháy hay gián đoạn trong quá trình vận hành.
  • Tỏa lượng nhiệt ít: đèn Led hầu như không tỏa nhiệt hoặc tỏa nhiệt không đáng kể. Vì vậy, trong quá trình sử dụng lâu dài không xảy ra hiện tượng làm nóng môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Tiêu thụ điện năng ít nhất: bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng ít hơn so với các thiết bị thông thường đang là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề tiết kiệm chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Công nghệ sản xuất đèn Led ngày càng phát triển và phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của con người. Đáp ứng các vấn đề về an toàn, môi trường và lợi ích mang lại. Bên cạnh đó, yêu cầu về thẩm mỹ, tính ứng dụng và lắp đặt linh hoạt cũng được giải quyết một cách tuyệt vời. Có thể nói, đèn Led đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kho lạnh, trở  thành lựa chọn số 1 trong chiếu sáng hiện nay.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt và thi công thiết bị chiếu sáng kho lạnh. Cùng sở hữu những ưu điểm vượt trội của đèn Led công nghệ mới. Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí

51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: nm_tuan@hungtri.com, ngominhtuan1210@gmail.com

Mobile/Zalo: 0905.222.504 ( Mr -Tuấn ) – Phòng Kinh Doanh

Trả lời